Đái tháo đường là một bệnh đang có xu hướng tăng nhanh ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Bên cạnh các loại thuốc Tây y điều trị tiểu đường, các nghiên cứu lâm sàng cũng chứng minh tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết từ nhiều loại thảo dược.
Khổ qua rừng
Khổ qua rừng có tên khoa học là Momordica charantia, giúp giảm lượng đường trong máu, giảm lượng HbA1c và giúp ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường rất tốt. Loại quả này có chứa ít nhất ba hoạt chất với những đặc tính chống bệnh tiểu đường; trong đó charantin được xác nhận là có tác dụng hạ đường huyết trong máu, vicine và một hợp chất tương tự insulin được gọi là polypeptide-p.
Ngoài ra, khổ qua rừng còn chứa lectin làm giảm nồng độ đường trong máu bằng cách tác động vào các mô ngoại vi và ức chế sự thèm ăn – tương tự như tác dụng của insulin trong não. Theo đông y, khổ qua rừng tính hàn, vị đắng, không độc, nếu được dùng thường xuyên sẽ giúp tăng ôxy hóa glucose, ngăn chặn sự hấp thu glucose vào tế bào, ức chế hoạt tính các men tổng hợp glucose.
Nhiều nghiên cứu chứng minh khổ qua rừng có tác dụng hạ đường máu rất tốt.
Dây thìa canh
Dây thìa canh có tên khoa học là Gymnema sylvestre, là một loại cây dây leo, thân gỗ, có hoạt chất chính là gymnemic acid, đã được xác định là có tác dụng tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu. Đến nay đã có khoảng 70 nghiên cứu về dây thìa canh trên thế giới đã cho thấy tác dụng giảm đường huyết của dây thìa canh.
Tảo Spirulina
Tảo Spirulina có chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng, khoáng chất, có thể kết hợp hữu hiệu với các chất hữu cơ trong cơ thể, ngoài ra màng tế bào tảo Spirulina do polysaccharide cấu tạo thành nên cơ thể rất dễ hấp thụ. Sử dụng tảo Spirulina có thể cải thiện chứng “tam đa thất thiểu” (ăn nhiều, đái nhiều, gầy nhiều) của người bệnh tiểu đường, một tình trạng do dinh dưỡng bị mất đi quá nhiều gây nên.
Tảo Spirulina còn giúp tăng cường dinh dưỡng đồng thời có thể hỗ trợ điều tiết sự trao đổi chất của cơ thể, tăng khả năng miễn dịch, hồi phục cho những người bị mắc bệnh tiểu đường. Tảo Spirulina có Chlorophyll cao hơn so với các loại rau thông thường khác và các protein thực vật, vitamin nhóm B, kẽm,… có thể thúc đẩy bài tiết insulin trong cơ thể.
Một số thảo dược khác cũng rất hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường, chẳng hạn như hoài sơn, sinh địa, thương truật, linh chi… Hoài sơn chứa các men giúp thủy phân đường trong cơ thể, giúp hạ đường huyết. Sinh địa chứa các glycosid giúp hạ đường máu, đồng thời sinh địa có tác dụng làm chậm sự tiến triển biến chứng đục thủy tinh thể, giảm triệu chứng biến chứng thần kinh ngoại biên ở bệnh nhân tiểu đường. Thương truật giúp hạ lượng đường trong máu nhờ tác dụng kích thích tuyến tụy tăng tiết chất insulin, giúp giảm nhanh chóng các triệu chứng của bệnh tiểu đường…
Ngoài ra, cả trong y học hiện đại và y học cổ truyền, người bệnh đều được khuyến cáo chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý. Nên ăn các thực phẩm lành mạnh như trái cây, rau cải, cá, thịt nạc, thịt gà, đậu hà lan hay đậu khô, ngũ cốc nguyên hạt và sữa ít chất béo hoặc khử béo và phô mai. Tập luyện nhẹ nhàng, vừa sức cũng giúp giảm đường huyết và tăng nhạy cảm insulin, giúp người bệnh kiểm soát huyết áp, mỡ máu tốt hơn, tăng sức mạnh và sự linh hoạt của cơ thể.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe TĐCARE có thành phần 100% thảo dược tự nhiên kết hợp từ 7 thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, tảo spirulina, thương truật, linh chi, sinh địa, hoài sơn) có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường. Sản phẩm dùng cho người đái tháo đường, tiền đái tháo đường và người có nguy cơ cao mắc đái tháo đường.
Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website tdcare.vn hoặc gọi 19006436 để được tư vấn trực tiếp.
Số giấy phép QC: 00811/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn – Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh