Trong 15 năm gần đây, số bệnh nhân bị tiểu đường ngày càng gia tăng, tỷ lệ tử vong do tiểu đường cũng tăng lên. Cũng bởi những biến chứng mà tiểu đường gây ra rất nặng nề như biến chứng tim mạch, biến chứng thần kinh, mờ mắt, thậm chí mù lòa, loét, hoại tử bàn chân phải cắt cụt chi… nên nó đã được coi là “kẻ giết người thầm lặng”.
Những người có nguy cơ cao bị tiểu đường
Tiểu đường là bệnh không loại trừ một ai, bất kì ai cũng có khả năng bị bệnh, nhưng những đối tượng sau đây sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Đó là:
- Những người có người thân trong gia đình bị tiểu đường
- Phụ nữ mắc tiểu đường thai kỳ hoặc sinh con quá to (thường trên 4kg )
- Người thừa cân, béo phì, chỉ số BMI trên 23
- Người ít vận động: ngồi nhiều, lười tập thể dục thể thao
- Người già do khả năng sản xuất insulin giảm hoặc đáp ứng insulin kém
- Người uống nhiều rượu, bia, các chất kích thích
- Người có tiền sử huyết áp cao, cholesterol cao, mỡ máu, rối loạn đường huyết, rối loạn dung nạp glucose
Để phòng ngừa bệnh tiểu đường, chúng ta cần phải xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, duy trì những thói quen tốt. Đối với những người có nguy cơ cao bị tiểu đường phải đặc biệt chú ý các chế độ ăn uống sinh hoạt và sử dụng thêm các loại thảo dược có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường.
Thảo dược cực tốt cho những người có nguy cơ cao bị tiểu đường
- Mướp đắng
Mướp đắng là một loại thực phẩm quen thuộc đối với mỗi chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết tác dụng tuyệt vời của nó. Theo y học cổ truyền, mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan trong các trường hợp rôm sẩy, mẩn ngứa, mụn nhọt…. Ngoài ra mướp đắng còn có tác dụng làm giảm đường huyết, giúp giảm chỉ số HbA1c, phòng ngừa các biến chứng tiểu đường, vì vậy rất tốt cho những người có nguy cơ cao mắc tiểu đường cũng như bệnh nhân bị tiểu đường.
Mướp đắng có thể sử dụng dưới dạng tươi và khô. Dạng tươi thường dùng để chế biến các món ăn như mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng, canh gà mướp đắng,… Dạng khô có thể làm trà, pha uống thường xuyên rất tốt cho sức khỏe người tiểu đường.
- Dây thìa canh
Được phát hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật”, sau đó được lan truyền sử dụng rộng rãi ở các nước Trung Quốc, Nhật Bản… Ở Việt Nam, dây thìa canh ngày càng được sử dụng nhiều trong việc điều trị bệnh đái tháo đường. Dây thìa canh giúp làm giảm hấp thu Glucose ở ruột, tăng sản xuất và hoạt tính của Insulin, tăng thải Cholesterol, giảm mỡ máu nên có tác dụng giúp điều trị bệnh tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của tiểu đường.
Dây thìa canh sử dụng tốt với cả đối tượng có nguy cơ cao mắc tiểu đường và bệnh nhân đã bị tiểu đường. Sử dụng dây thìa canh thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường ở những người rối loạn chuyển hóa đường huyết, tiền đái tháo đường, mỡ máu, tỷ lệ Triglycerid và Cholesterol cao.
Đối với những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường, nên xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, luyện tập thể dục thể thao điều độ, kiểm soát cân nặng của mình. Ngoài ra, đặc biệt phải đi khám sức khỏe và đo dường huyết định kỳ để có hướng giải quyết kịp thời nếu mắc bệnh. Hơn nữa, nên sử dụng thường xuyên các loại thảo dược có tác dụng ngăn ngừa đường huyết tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường như đã kể ở trên.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe TĐCARE có thành phần 100% thảo dược tự nhiên kết hợp từ 7 thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, tảo spirulina, thương truật, linh chi, sinh địa, hoài sơn) có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường. Sản phẩm dùng cho người đái tháo đường, tiền đái tháo đường và người có nguy cơ cao mắc đái tháo đường.
Thông tin chi tiết vui lòng truy cập tdcare.vn hoặc gọi 19006436 để được tư vấn trực tiếp.
Số giấy phép QC: 00811/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Sản xuất & chịu trách nhiệm về sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm Gia Nguyễn – Đường YP6, KCN Yên Phong, Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh